ஜெலி நன்கு செட்டாகியுள்ளதென்பதை உறுதிப்படுத்திக்கொள்ள அதன் பக்கெட்டில் குறிப்பிட்டுள்ள வழிமுறைகளை ஜெலி தயாரிக்கும்போது பின்பற்ற வேண்டும். கொதிநீரில் ஜெலி தூள் நன்கு கரைந்த பின் அதனை அரைவெப்பநிலையில் குளிர்ச்சாதனப்பெட்டியில் 3 மணநேரம் முழமையாக செட்டாகும் வரை வைக்கவும்.
ஜெலியினை வெட்டி மில்க்மெய்ட் மற்றும் ஜெலட்டின் கலவையை சேர்க்கும் ஜெலி நன்கு செட்டாகியிருத்தல் வேண்டும்.
ஜெலி புடிங் நன்கு செட்டாகும் வரை குளிர்ச்சாதனப்பெட்டியில் 3 மணித்தியாலங்கள் வைத்திருப்பது அத்தியாவசியமாகும். குளிர்விக்கும் நேரம் குளிர்ச்சாதனப் பெட்டிகளின் மாதிரிகளின் அமைப்பைச் சார்ந்தது.