கெரமல் அதிகளவு சூடாகாமல் இருக்க மிதமான வெப்பத்தில் 5-6 நிமிடங்கள் நீர் மற்றும் சர்க்கரையை சூடாக்க வேண்டும்.
கெரமல் தயாரிக்கும் போது சிகப்பு அல்லது வெள்ளை சர்க்கரையை உபயோகிக்கலாம். ஆனால் சிகப்பு சர்க்கரை விரைவாக உருகும் என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டும்.
மைக்ரோவேவ் ஓவன் அடுப்பில் தயாரிப்பதால் அதன் சரியான அமைப்பு மற்றும் சுவை கிடைக்காமல் போவதனால் மைக்ரோவேவ்வில் தயாரிப்பது பரிந்துரைக்கப்படவில்லை.
கெரமல் புடிங்கை வேகவைக்கும்போது, ப்ரெஷ்ஷர் குக்கரை உபயோகித்து 20 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்.
க்றீமி அமைப்பைப் பெற ஒரு கிண்ணத்தில் கலவையை வடிகட்ட வேண்டும்.
ஆம். கேரமல் புடிங் நன்கு வேகவைக்கப்பட்டுள்ளதான என்பதை அறிய அதன் மேலுள்ள ஃபொயில் ஷீட்டினை அகற்றி டூத் பிக்கினை கெரமல் புடுங்கின் நடுவில் இட்டு அவதானித்தல். அது சுத்தமாக வெளியே வந்தால் கெரமல் புடிங் நன்கு வெந்துள்ளது.